Đi xuyên Việt ngắn ngày kiểu gì ? #2

Hí anh em, hôm nay rảnh mình xin viết tiếp câu chuyện đang dở lần trước. Phần 1 (ở đây nhé ae) mình đã kể qua về 3 ngày từ Huế – Quy Nhơn. Tiếp đây mình xin kể tiếp chặng đường từ Quy Nhơn tới Đà Lạt nhé ae ^^!

4. Ngày 4: Quy Nhơn – Phú Yên

Buổi chiều bọn mình đi từ Quy Nhơn sang Phú Yên. Cơ mà trời mưa quá, đen. Hix. 2 thằng đi từ Huế vào tận Phú Yên rồi mà vẫn chưa được đi tắm biển.

Hồi ấy có thể do là lúc đầu năm chưa vào mùa du lịch nên thấy thành phố Tuy Hòa Phú Yên khá là buồn. Mặc dù sát biển(biển rất đẹp nha các bạn) nhưng trong thành phố thưa thớt lắm, chưa có khách du lịch mấy.

Nhìn có chán không các bạn. Hix

Bọn mình thuê 1 phòng gần trung tâm, cách bờ biển tầm 1km gì đó. Sau khi nhận phòng, nghỉ ngơi thay đồ xong thì mới tính chỗ đi chơi. Search trên mạng có thấy bãi phim trường “Hoa vàng trên cỏ xanh” khá đẹp cơ mà lúc nhìn địa điểm thì nó ngược 30km lại về hướng Quy Nhơn. Tức là trên đường từ Quy Nhơn sang bọn mình đã đi qua khu đó rồi mà không biết. Hix. Thế là 2 thằng khá lười, nên quyết định chỉ đi loanh quanh thành phố chơi thôi, vì đi mưa nên cũng oải.

Loanh quanh 1 hồi thì bọn mình quyết định đi thăm tháp Nhạn ở trong thành phố. Mình nhận thấy 1 đặc điểm là từ Quy Nhơn trở đến mạn Phan Rang Phan Thiết thấy khá nhiều tháp chăm và kiến trúc na ná nhau. Theo lịch sử thì đây ngày xưa chắc là của dân tộc Chăm thì phải. 2 thằng phóng xe đến xong gửi xe ở chân đồi & thuê xe điện đón lên xuống.( giá 10-15k/1ng gì đó mình không nhớ). Sau khi lên check in các kiểu xong xuống làm ngay mẹt bánh bèo. Bao ấm bụng các bạn ạ, nhớ ăn thử nhé.

View từ tháp Nhạn nè

Đi xong tháp Nhạn thì 2 thằng về tắm rửa nghỉ ngơi tối đi nhậu thôi. Hôm đó bọn mình pick bừa 1 quán ở ven sông, món ăn cũng ko đặc sắc lắm nên hơi thất vọng. Hix. Nhậu xong 2 thằng đi lượn 1 vòng dọc bờ biển thì lại gặp mưa các bạn ạ. Đen dã man. Thế là lại về phòng đi ngủ sớm cho đỡ bực.

Sau 1 ngày không chơi được gì ở Tuy Hòa, sáng hôm sau 2 thằng quyết định dậy sớm, đi sau khi ăn sáng đía ải các kiểu xong thì 2 thằng phóng xe sang Nha Trang luôn. Do muốn đi cạnh biển nên bọn mình không đi đường 1A mà chọn đường 29. Quả là 1 quyết định đúng đắn.

5. Ngày 5: Phú Yên – Nha Trang

Trên đường đi bọn mình có được checkin 1 số địa điểm rất đẹp. Cách thành phố Tuy Hòa tầm 30km thì bọn mình gặp bãi Tiên. Tuy 1 ngày trời xám xịt nhưng nhìn từ trên xuống phê luôn.

Bãi Tiên Phú Yên nè

Sau khi qua bãi Tiên thì mình tới Mũi Điện, được coi là cực Đông của Việt Nam. Bọn mình có trèo bộ lên ngắm và checkin tại đây. Đường núi cũng khá dốc và xa nhưng được cái trời mát mẻ nên cũng đỡ mệt. Đoạn này mình chỉ quay video thôi nên không có ảnh, các bạn thông cảm. Hix

Sau khi từ mũi Điện xuống thì đã tầm 11h 11h30 gần trưa rồi, bọn mình định đi cố đến tầm 1h 1h30 gì đó rồi ăn cơm dọc đường thì đi qua Vịnh Vũng Rô. Lúc đầu cũng định không xuống ăn đâu nhưng các anh mời chài nhiệt tình quá :)) thế là thôi lại xuống vậy. Xuống thì ở đây là nhiều bè nổi nuôi trồng & đánh bắt hải sản nên hải sản rất nhiều và tươi nữa. Ngồi trên bè cũng cảm giác lênh đênh như trên biển luôn. Bọn mình được mời ăn ghẹ, hỏi ra thì có 500k/1kg. Các bạn tin được không :)) 500k thôi. Mình nghĩ chắc 500k thì ghẹ sẽ nhỏ như ngoài Hà Nội. Nhưng không, bọn mình bắt 1 con và nó nặng 1kg1 các bạn ạ :)) 2 thằng pick 1 em ghẹ, gọi thêm 1 nồi lẩu hải sản nữa cho chắc cú và gọi 4 lon bia. Ăn xong no tễ rốn ra tính tiền hết 750k các bác ạ :)) Bữa ăn đáng nhớ thật sự.

Ăn xong 2 thằng lại phóng xe đi tiếp, tới Nha Trang là tầm 2-3h chiều, bọn mình chọn 1 nhà nghỉ gần biển & nghỉ ngơi thôi. Rất may là cuối cùng tới Nha Trang cũng có nắng :)) Ơn trời . Thế là ôm phản lao ra biển thôi 😀

Chiếc phòng 200k của bọn mình :)) Cách biển có 500m các bạn ạ.

Chiều tắm biển xong 2 thằng kiếm 1 quán trong thành phố & nhậu. Sr các bạn lại không nhớ tên quán. Hix.

Bữa ăn “nhẹ” buổi tối Nha Trang

Nhậu xong 2 thằng lại qua bờ biển đi tản mát rồi về phòng nghỉ thôi. Hôm sau còn đi Đà Lạt có đi đường đèo nên cũng muốn nghỉ sớm chút cho đỡ mệt 😀

6. Ngày 6: Nha Trang – Đà Lạt

Vì Đà Lạt khá nhiều chỗ checkin nên bọn mình quyết định đi sớm từ Nha Trang. 2 thằng đi qua đèo Cả, đường cũng khá quanh co & hẹp, nhưng đẹp mỹ mãn luôn. Càng tới gần Đà Lạt càng lạnh & nắng. Cảm giác như trời thu Hà Nội vậy. Rất dễ chịu

Dừng chân ngang đèo Cả nè 😀

Buổi trưa bọn mình có dừng ăn cơm ở 1 quán ven đường, sau đó đi 1 lát là tới Đà Lạt rồi, chắc tầm 2 -3h gì đó. Thuê 1 phòng nhỏ trong phố & bọn mình quyết định đi checkin cây thông cô đơn trước.

Đoạn đi cây thông quả là 1 kỷ niệm nhớ đời của mình. 2 thằng đi tầm khoảng 30p thì bạn mình kêu không biết nó đã cất Macbook vào phòng chưa hay vẫn gửi quầy, thế là nó bảo mình thôi cứ đi đến trước, nó vòng về cất rồi quay lại sau, hẹn nhau ở cây thông. Đi gần tới cây thông cô đơn theo google map thì không thấy đường nữa, thế là mình quyết định hỏi dân ven đường, thì họ bảo có thể đi cano qua, hoặc đi xe máy qua cũng được. Oh ngon, xe mình có lại còn khỏe thì tội gì không đi xe máy, chưa kể checkin cây thông cô đơn cùng xe nghe cũng ngầu nữa.

Thế là mình quyết định đi xe theo như lời chỉ dẫn. Đi đến 1 đoạn theo đường lớn thì mình có gặp 1 cô bán nước , cô ý bảo đi xuống dưới triền đồi , qua cái rãnh sang bên kia là tới cây thông. Mình nhắn tin cho thằng bạn bảo đi xe máy qua cây thông nhé rồi phi xe xuống ( không gọi được vì đoạn này sóng rất yếu). Mình thấy có 1 rãnh nước nhỏ, 2 bên xung quanh bùn đất có vết chân trâu, bò thì nghĩ chắc mẩm đoạn này trâu bò đi được thì mình cũng đi xe qua được. Hỡi ôi, thế là không cái ngu nào bằng cái ngu nào, mình cởi giày ra, vừa phi thử xe qua 1 cái thì “sụt”. Quá nửa cái bảnh trước của mình ngập sâu dưới bùn. Mình nhảy xuống xe và cố kéo mãi nhưng không thế nào kéo nổi. Huhu. Bỏ mẹ rồi.

Chiếc rãnh mà cô bán nước bảo cứ đi qua là tới :'(

Sau tầm 30p cố mọi cách không thể lôi xe ra được và khá bất lực thì mình đành bỏ cuộc. Ngồi lên chỗ khô nhấc máy gọi cho thằng bạn nhưng không gọi nổi vì mất sóng, xung quanh thì toàn trâu với bò, không một bóng người. Ngó lên quán nước thì cũng không thấy cô bán nước lúc nãy ngồi đó đâu cả ( sợ vc ae ạ ) . Mà lúc ý cũng tầm 4 rưỡi 5h kém rồi, mùa này trời tối khá sớm.

May sao đúng lúc đang tuyệt vọng thì có ông chú nào đó đi tìm trâu lạc đi qua, mình gọi lại thế là 2 người kéo được con xe lên, mừng rơi nước mắt. Hix.

Bơ phờ dã man :))

Lôi được xe lên thì mình phi lại lên đường lớn và gọi cho thằng bạn mình, thì nghe là nó cũng bị lạc ở 1 nơi nào đó rất gần cây thông =))) chắc lại nghe theo bà bán nước nào rồi. Thế là nó có share location cho mình qua facebook, tuy nhiên mạng yếu quá nên không update được liên tục, và điện thoại cũng sắp hết pin nữa, trời thì nhập nhèm tối. Mình cứ đi men theo cái địa điểm trên facebook nó share thì qua 1 quả đồi ối giồi ôi.. Sau mới biết nó là chỗ cho team offroad đi. Hix

May vẫn được quả ảnh hoàng hôn đẹp. Cơ mà sắp tối rồi đó các bác ạ :))

Đi men theo 1 đoạn đồi thì cuối cùng 2 thằng cũng gặp được nhau :)) mừng rớt nước mắt. Hóa ra thằng bạn em cũng bị sa xuống 1 vũng bùn nào đó gần cây thông, nhưng may hơn là gặp được 1 team khác cũng đi lạc :)) và thế là cả đội đang đi cùng nhau để tìm đường ra.

Check 4 team đi lạc :)) 3 team 2 và 1 team 4

Ở dưới này thì không có mạng internet & pin cũng hết rồi. Nhưng may là mình vừa đi từ đường lớn xuống để gặp đội này nên cứ đi ngược đường lại là ra tới đường lớn. Tuy tối & đường xấu nhưng sau 1 hồi cố gắng vất vả thì cả đoàn cũng đã thoát khỏi đồi thông. Tối hôm đó tụi mình hẹn nhau đi uống nước & ăn nhậu cùng luôn. Duyên may gặp nhau quá mà :))

Tối hôm đó ngủ vắt lưỡi :)) vì thực sự là 1 ngày quá mệt mỏi. Sáng dậy bọn mình ăn sáng rồi đi checkin các địa điểm quanh thành phố thôi :)) Hồ Xuân Hương & nhà ga Đà Lạt. Sợ đồi thông lắm rồi :'(

Uống cafe xong 2 thằng về trả phòng & phi xe xuống Phan Rang thôi 😀

(còn tiếp …)

Trả lời